Thủ thuật chèn và xóa watermark trong Word

Không biết có bạn nào thắc mắc về cách chèn cũng như cách xóa Watermark trong văn bản Word không nhỉ? Vậy thì bài viết dưới đây, Tin học Thái Nguyên – Trung tâm tin học DHAPLUS sẽ hướng dẫn cho những ai muốn văn bản hoặc tài liệu của mình được đánh dấu “chủ quyền”, tránh bị sao chép công khai mà chưa có sự cho phép.
  • Một vấn đề mà mọi người rất hay gặp phải khi sử dụng và chia sẻ rộng rãi văn bản của mình đó là việc bị sao chép từ người khác. Yêu cầu đặt ra ở đây là làm thế nào đánh dấu văn bản để không bị copy và bảo vệ bản quyền của mình.
  • Giải pháp hữu hiệu cho người dùng là tạo và xóa chữ chìm trên từng trang văn bản (tạo và xóa watermark). Hãy cùng Trung tâm tin học DHAPLUS tìm hiểu cách làm đang được sử dụng rộng rãi và hiệu quả này nhé.
  • Ngoài ra, nếu văn bản bạn copy về dưới dạng file PDF thì bạn có thể chuyển sang file Word để chèn, chỉnh sửa hoặc xóa Watermark nha.

Bước 1: Chọn thẻ Design > Watermark.

Bước 2: Chọn kiểu hiển thị phù hợp.

Bước 3: Thay đổi định dạng chữ chìm. Chọn Custom Watermark.

Bước 4: Tùy chỉnh chữ chìm. Chọn hộp thoại Printed Watermark > Tùy chọn > Apply > Close.

 Lưu ý:  Là người dùng chỉ có thể thực hiện thao tác này trên văn bản, hoàn toàn không thực hiện được trên ảnh.

Bạn đã thực hiện được chưa? Nếu bạn chưa làm được theo các bước trên, có thể liên hệ với Trung tâm tin học DHAPLUS để được giải đáp ngay nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *