Cách tắt gợi ý trong Excel

DHAplus – CÁCH TẮT GỢI Ý  TRONG EXCEL

Tính năng gợi ý trong Excel mặc dù đây là tính năng hữu ích giúp người dùng nhập số liệu, nội dung nhanh trong trường hợp bạn cần nhập trùng nội dung, tuy nhiên một số trường hợp sẽ ít nhiều gây phiền toái do việc tiên đoán sẽ hiển thị những nội dung đã nhập trước đó, bạn sẽ phải xóa đi phần đuôi hoặc là phải chỉnh sửa lại dữ liệu thì mới được. Do vậy, việc tắt gợi trong Excel là cần thiết và nên làm lúc này.

Bước 1: Mở chương trình Excel lên, tiếp đến bạn nhấn vào menu File trên thành công cụ theo mô tả trong ảnh dưới:

Bước 2: Kéo chuột xuống phía dưới, chọn Options

Bước 3: Trong giao diện Excel Options -> bạn nhấn chọn tiếp vào Advanced. Sau đó nhìn sang nội dung bên phải -> rồi tìm tới phần Editing options -> thực hiện bỏ dấu tích tại mục Enable AutoComplete for cell values. Cuối cùng, bạn nhấn vào OK để lưu lại thay đổi là xong

Vừa rồi DHAplus đã hướng dẫn bạn hoàn thành việc tắt gợi ý trong Excel. Thật đơn giản phải không nào! Sau khi bạn tắt, lúc soạn thảo, nhập nội dung thì tính năng tiên đoán gợi ý nội dung trên Excel sẽ không xuất hiện nữa, do đó việc bạn nhập nội dung mà có ký tự trùng sẽ không sợ do tiên đoán mà có thể sẽ nhập trùng hoàn toàn với nội dung đã nhập trước đó.

Trường hợp cần sử dụng lại tính năng gợi ý nội dung, các bạn bạn có thể bật lại tính năng tiên đoán bằng cách thực hiện tương tự như trên, nhưng thay vì lúc trước là bỏ dấu tick thì bật bạn sẽ tick chọn lại Enable AutoComplete for cell values để bật lên.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *