Tắt chức năng đánh số đầu dòng trong Word

Việc tự động đánh số đầu dòng trong Word là 1 tính năng rất có ích, giúp chúng ta đỡ tốn thời gian đánh số và căn chỉnh. Nếu thường nhập liệu nội dung trong chương trình Microsoft Word, bạn sẽ thường gặp phải tình huống: Khi bạn gõ một con số theo sau dấu chấm và sau đó nhấn phím cách hoặc Tab, Word sẽ tự động định dạng đoạn văn dưới dạng danh sách được đánh số. Khi bạn nhập dấu hoa thị (*) rồi nhấn Space Bar hoặc Tab, Word sẽ tự động thay thế dấu sao bằng dấu đầu dòng và định dạng đoạn văn dưới dạng danh sách có dấu đầu dòng.

Tính năng này vốn giúp người chuyên soạn thảo văn bản có thể tự động lập chỉ mục, thế nhưng đôi lúc tính năng này lại gây khó chịu do không cần mà cũng tự đánh số đầu dòng. Vậy nên, ở bài viết này Tin học Thái Nguyên – Trung tâm tin học DHAPLUS sẽ hướng dẫn bạn cách tắt tính năng tự động đánh số đầu dòng trong Word cực đơn giản. Hãy bắt đầu thôi nào!

Bước 1: Mở file Word > Chọn thẻ File > Chọn Options.

Bước 2: Ở hộp thoại hiện lên > Đi đến mục Proofing > Chọn AutoCorrect Options.

Bước 3: Chọn thẻ AutoFormat As You Type.

Bước 4: Bỏ tích Automatic bulleted lists hoặc Automatic numbered lists > Nhấn OK để tắt tính năng tự động đánh số đầu dòng trong Word.

Trên đây là cách có thể giúp bạn tắt đi tính năng tự động đánh số đầu dòng trong Word  cực đơn giản. Nếu bạn có thắc mắc về cách làm hãy liên hệ với Trung tâm tin học DHAPLUS nhé. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *