Hướng dẫn kiểm tra micro và camera trên Google Meet

(DHAplus) – Hướng dẫn kiểm tra micro hoặc camera trên Google Meet

Lỗi Google Meet không nhận micro, camera là lỗi nhiều người gặp phải trong quá trình sử dụng. Khi gặp lỗi này việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem đã cấp quyền truy cập micro, camera khi sử dụng ứng dụng chưa. 

Khi bạn truy cập lần đầu tiên vào Google Meet, bạn sẽ nhận được thông báo “Cho phép truy cập máy ảnh và micro trên máy tính”, lúc này bạn cần nhấn “Cho phép”.

Trong trường hợp bạn truy cập mà không hiển thị thông báo từ hệ thống hoặc vô tình bấm từ chối thì bạn hãy thực hiện các thao tác sau: 

Bước 1: Sử dụng Google Chrome để truy cập vào trang web của ứng dụng Google Meet.

Bước 2: Nhấn chọn nút Cuộc họp mới để bắt đầu một cuộc họp.

Chúng ta có thể chọn 1 trong 3 chế độ của cuộc họp.

  • Tạo một cuộc họp để sử dụng sau: Google Meet sẽ cung cấp cho bạn một đường link mà bạn có thể gửi cho bạn bè hoặc những người bạn muốn mời tham gia. Tất nhiên là những người có link sẽ vào được cuộc họp này.

 

  • Bắt đầu một cuộc họp tức thì: Ta sẽ lập tức tạo một cuộc họp mới
  • Lịch biểu trong Lịch Google: Sẽ có một trang khác hiện ra, giúp người chủ trì có thể thêm tiêu đề, lên lịch, cài đặt thời gian, ghi chú cho cuộc họp.

Bước 3: Bạn chú ý trên thanh địa chỉ của Google Chrome, tìm đến biểu tượng camera có dấu X màu đỏ và nhấp vào. Nhấp chọn Tiếp tục cho phép https://meet.google.com truy cập vào máy ảnh và micro của bạn. Rồi nhấp vào Xong.

Bước 4: Ta ấn F5 để tải lại trang web và có thể sử dụng camera, micro trên Google Meet. 

Như vậy DHAplus đã hướng dẫn bạn  xong các bước cấp quyền truy cập camera và micro cho Google Meet. Để kiểm tra xem micro và camera đã hoạt động chưa bạn thử bắt đầu cuộc họp nhìn vào camera xem đã xuất hiện hình ảnh của mình chưa và ghi lại một đoạn ghi âm xem sao nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *