Cách trình chiếu POWERPOINT trên ứng dụng Zoom

Trung tâm tin học DHAPLUS sẽ hướng dẫn bạn cách trình chiếu PowerPoint trên ứng dụng Zoom để có thể tăng sự hiệu quả khi thuyết trình khi học – họp online hay dạy học online trên máy tính.

Bước 1: Mở Zoom trên máy tính và Chọn Cuộc họp mới để tạo lớp học trực tuyến trên Zoom.

Bước 2: Chọn Chia sẻ màn hình.

Bước 3: Tại đây, tùy thuộc vào máy tính của bạn đang mở bao nhiêu phần mềm thì sẽ hiện các cửa sổ tương ứng. Bạn chỉ cần nhấn vào slide PowerPoint cần trình chiếu trên Zoom và Chọn Chia sẻ ở góc dưới bên phải.

Bước 4: Sau khi màn hình slide PowerPoint được hiển thị, sẽ có thanh công cụ để bạn có thể sử dụng trong lúc trình chiếu.

Để viết tay hoặc tạo chú thích trên slide PowerPoint, trên thanh công cụ, bạn chọn Chú thích và Chọn Vẽ.

Chọn hình dạng mũi tên, đường thẳng, hình tròn,… và Tiến hành chú thích nội dung cần chú ý trong bài.

Bên cạnh đó sẽ còn có các công cụ xóa, đánh dấu, làm nổi bật,… để bạn sử dụng.

Trong quá trình chiếu slide PowerPoint trên Zoom, bạn có thể chọn Tạm dừng chia sẻ để thực hiện các thao tác chỉnh sửa slide PowerPoint mà không hiển thị trên màn hình của mọi người trên Zoom.

Bước 5: Để kết thúc trình chiếu slide PowerPoint trên Zoom, chọn Dừng chia sẻ.

Lưu ý: Những thao tác bạn thực hiện khi trình chiếu PowerPoint trên Zoom đều được phát trực tiếp tới màn hình của mọi người mà bạn trình chiếu.

Trên đây là các bước mà Trung tâm hướng dẫn các bạn cách trình chiếu PowerPoint trên Zoom. Nếu có điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với Trung Tâm tin học DHAPLUS để được giải đáp luôn nhé.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *