Cách tạo chữ cái to đầu dòng Drop Cap trong Word

Làm chữ cái to ở đầu dòng hay tạo chữ cái lớn trong Word là thứ mà bạn thấy rất nhiều trong những cuốn sách, truyện cổ tích kể cho trẻ em. Việc làm chữ cái to ở đầu dòng trong Word sẽ khiến cho văn bản của bạn trông chuyên nghiệp hơn cũng như tạo điểm nhấn để mở đầu cho câu truyện. Nhưng làm thế nào để có thể tạo ra được những chữ như vậy, hãy cùng Tin học Thái Nguyên – Trung tâm tin học DHAPLUS theo dõi bài viết cách tạo Drop Cap trong Word để biết cách thực hiện nhé!

Drop Cap là gì?

Drop Cap là 1 kiểu viết mà chữ cái đầu văn bản sẽ được viết hoa lên và lớn hơn các chữ trong văn bản hay còn được gọi là “chữ cái lớn”. Mục đích của việc này là để giúp cho đoạn văn bản đó được nổi bật hơn trong 1 bài báo, 1 trang thông tin, 1 định nghĩa,…

Khi nào cần viết Drop Cap trong Word

Việc viết Drop Cap trong Word hiện nay vẫn còn khá phổ biến và những trường hợp sau đây cần thực hiện viết, chèn Drop Cap trong Word khi soạn thảo văn bản:

  • Khi muốn nhấn mạnh đoạn văn bản đó.
  • Khi muốn thu hút ánh mắt, sự tò mò của người đọc đối với văn bản (Drop Cap sẽ rất hiệu quả khi muốn thu hút sự chú ý của người đọc).
  • Dùng để trang trí cho đoạn văn bản thêm chuyên nghiệp.

Bước 1: Mở file Word có dữ liệu muốn tạo Drop Cap > Tô chọn chữ cái muốn tạo Drop Cap.

Bước 2: Chọn thẻ Insert.

Bước 3: Ở mục Text > Chọn Drop Cap.

Bước 4: Chọn loại Drop Cap.

Trong đó:

  • None: Không tạo Drop Cap (hoặc cũng có thể dùng để tắt Drop Cap).
  • Dropped: 1 phần văn bản sẽ bị thụt vào chừa chỗ cho Drop Cap còn các dòng khác vẫn bình thường.
  • In margin: Toàn bộ văn bản sẽ bị thụt vào chừa chỗ cho Drop Cap.

Ở đây mình sẽ chọn Dropped.

Bước 5: Kết quả sau khi tạo thành công Drop Cap.

Với cách làm chữ cái to ở đầu dòng trong Word bạn đã biết thêm được một tính năng hay trên Word và đừng quên chia sẻ cho bạn bè mình nếu thấy nó thực sự hữu ích nhé. Vẫn còn rất nhiều tính năng hay, độc đáo trên Word bạn có thể khám phá thêm trên website của Trung tâm tin học DHAPLUS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *