Cách khắc phục lỗi Zoom bị out liên tục

Trong dịch Covid-19 diễn biến phức tạp thì việc học – họp online qua ứng dụng Zoom sẽ đảm bảo cho quá trình học diễn ra được thuận lợi, tránh được lây nhiễm. Tuy nhiên khi sử dụng sẽ có một số lỗi, điển hình là tình trạng đang học trên Zoom thì bị thoát ra. Để giúp bạn khắc phục tình trạng đang học trên Zoom thì bị thoát ra, tin học Thái Nguyên – Trung tâm tin học DHAPLUS xin gửi tới bạn các khắc phục.

Hiện tượng đang học – họp trên Zoom bất ngờ bị thoát ra có nhiều nguyên nhân.

1. Đường truyền mạng Internet, băng thông

Đây là vấn đề diễn ra phổ biến gây khó chịu nhất khi học trên Zoom. Dấu hiệu để nhận biết rằng mạng đang yếu khi sử dụng và thiếu băng thông gồm: không hiển thị màn hình, âm thanh vỡ, độ trễ dài hoặc tự nhiên thoát ra.

Cách khắc phục Zoom bị out liên tục do đường truyền internet kém:

  • Để khắc phục đầu tiên trước hết, bạn xem lại thiết bị yêu cầu băng thông bao nhiêu.
  • Tốc độ mạng chậm nguyên nhân là do quá nhiều người dùng mạng hoặc Internet chất lượng kém tại các địa điểm từ xa có thể gây ra các sự cố từ thời gian trễ hình ảnh và âm thanh.
  • Tại thời điểm đang trong buổi học zoom, cách khắc phục nhanh nhất là hãy ngắt kết nối mạng và sau đó kết nối lại. Nếu có nhiều mạng nên thử kết nối với một mạng khác.

2. Lỗi khi bật thiết bị đầu cuối không hoạt động

Đang học trên Zoom bất ngờ bị thoát ra, bạn nên kiểm tra thiết bị đầu cuối như: Kiểm tra nguồn điện của các thiết bị; Kiểm tra các dây cắm đã chặt chưa.

Nếu cần, rút ra cắm lại côn tắc nguồn màn hình. Kiểm tra dây USB của camera có cắm đúng cổng kết nối USB không. Chỉ có 1 USB được chỉ định trước nhận Camera.

3. Do lỗi trình chiếu

Nguyên nhân do nội bộ nối máy tính trình chiếu và thiết bị yếu, đường truyền mạng Internet bị mất gói quá 8 giây và bị đá văng ra. Đường truyền có vấn đề.

Trong trường hợp mạng có vấn đề, có thể khắc phục bằng cách thay vì bật trình chiếu, có thể đổi Camera sang trình chiếu để giảm bớt băng thông.

Nếu bạn đang gặp sự cố Zoom bị out liên tục trong khi bạn đã mua bản quyền Zoom rồi thì hãy thử kiểm tra theo 3 cách khắc phục trên. Còn điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với Trung tâm tin học DHAPLUS để được giải đáp chi tiết nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *