Cách bật, sử dụng Filters trên Zoom

Học trực tuyến hay tham gia họp trực tuyến giờ đây đã không còn là một khái niệm xa lạ khi tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp.

Phần mềm Zoom khá được nhiều người quyết định sử dụng vì Zoom có nhiều tính năng hỗ trợ tối ưu, tiện dụng nhất như chia sẻ tệp tin, hình ảnh nhanh chóng và gửi tin nhắn với các thành viên cuộc họp bao gồm văn bản, hình ảnh, âm thanh.

Khi sử dụng Zoom, mỗi khi bật Camera lên, bạn phải sửa soạn một cách chỉnh chu, giống như các bạn nữ phải trang điểm.. thì giờ đây ứng dụng Zoom đã được tích hợp nhiều tính năng để cải thiện chất lượng hình ảnh và video giúp cho bạn có thể tự tin hơn khi giao tiếp trực tuyến với mọi người. Tính năng filters cho màn hình video để thay đổi giao diện màn hình học online trên Zoom, kèm theo đó là nhiều filters cho khuôn mặt để chúng ta sử dụng. Ngoài ra, phần mềm Zoom còn có thêm hiệu ứng cho khuôn mặt như thay đổi lông mày, thay đổi màu môi hay thêm râu,… Bài viết dưới đây Trung tâm tin học DHAPLUS sẽ hướng dẫn bạn sử dụng Filters khung hình video trên Zoom.

Hướng dẫn dùng filters trong Cài đặt

Bước 1: Tại giao diện trên Zoom trên máy tính bạn nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa để truy cập vào mục cài đặt trên phần mềm

Bước 2: Hiển thị các mục quản lý trên phần mềm, chúng ta nhấn chọn vào mục Background & Filters để vào mục chọn hiệu ứng khung hình video học trên Zoom.

Bước 3: Nhìn sang bên phải bạn nhấn vào mục Video Filters và sẽ thấy có rất nhiều bộ lọc khung hình video để chúng ta lựa chọn sử dụng. Một số bộ lọc sẽ chỉ thay đổi màu sắc của màn hình video, một số sẽ thêm các chi tiết khác. Bạn thích khung hình video nào thì chỉ cần nhấn vào hiệu ứng khung hình đó là được.

Bước 4: Để chỉnh sửa thêm > Chọn Studio Effects.

Bước 5: Tại đây bạn sẽ nhìn thấy các hiệu ứng cho lông mày, râu và môi. Chúng ta sẽ lựa chọn màu sắc, kiểu dáng và độ đậm nhạt qua thanh Độ mờ.

Màu sắc bạn cũng có thể thay đổi theo ý mình thông qua biểu tượng gam màu.

Trong trường hợp bạn không muốn dùng các hiệu ứng cho khuôn mặt nữa và muốn trở về trạng thái như ban đầu thì nhấn vào Đặt lại. Chúng ta có thể kết hợp bộ lọc khung hình video và hiệu ứng khuôn mặt, nhưng chỉ được sử dụng 1 bộ lọc khung hình.

Hướng dẫn dùng filters khi trong cuộc gọi video

Bước 1: Tại cuộc gọi video, bạn chọn mũi tên tại biểu tượng máy quay > Chọn Choose video filter.

Bước 2: Chọn Background & Filters > Chọn tab Video filters > Chọn 1 filter yêu thích.

Nếu muốn áp dụng khung hình hay bộ lọc mới cho tất cả các cuộc họp trên Zoom sau này, bạn phải bật tính năng Áp dụng cho tất cả các cuộc họp trong giao diện.

Hiện tại trên Zoom mới chỉ có hộ trợ về mặt hiệu ứng cho khung hình video và hiệu ứng khuôn mặt, chưa có thêm tùy chỉnh các chi tiết khác trên khuôn mặt.

Trên đây là các bước để bật, sử dụng Filters trên ứng dụng Zoom. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn có thể liên hệ với Trung tâm tin học DHAPLUS để được giải đáp nhé.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *