Tính năng Screenshoot trên Word

Bình thường để chèn hình ảnh nào đó, hoặc chèn ảnh chụp màn hình, chúng ta vẫn thực hiện theo cách thủ công đó là Insert sau đó Picture để lấy ảnh có sẵn trong máy và chèn vào nội dung. Nếu ảnh chụp màn hình thì bạn phải thông qua thao tác save hình với công cụ chỉnh sửa ảnh có trên máy.

Thì giờ đây, đã có một tính năng khiến bạn không mất quá nhiều thời gian để chèn một hình ảnh, đó là Screenshot (chụp ảnh màn hình) là tính năng mới trên trình soạn thảo Microsoft Word. Các bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh màn hình và chỉnh sửa ảnh ngay trên Word. Không cần cài đặt các phần mềm chụp ảnh màn hình các bạn chỉ cần sử dụng tính năng screenshot trong Word để tạo cho mình những hình ảnh theo ý muốn.

Bài viết này, Tin học Thái Nguyên – Trung tâm Tin học DHAPLUS sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp ảnh màn hình và chỉnh sửa ảnh bằng Screenshot trong Microsoft Word.

Chụp hình ảnh

Các bạn muốn chụp hình ảnh nào các bạn cần mở chương trình, ứng dụng đó lên trước thì chương trình đó mới được cập nhật vào Screenshot.

Cách 1: Trên thanh menu của word các bạn chọn tab Insert -> Screenshot các bạn sẽ thấy toàn bộ các chương trình đã mở được hiển thị lên. Các bạn chỉ cần chọn hình ảnh nào các bạn muốn chụp là hình ảnh đó được hiển thị vào Word.

Hình ảnh sẽ được hiển thị vào nội dung Word.

Cách 2: Các bạn có thể chụp vùng hình ảnh bằng cách chọn Insert -> Screenshot -> Screen Clipping.

Lúc này con trỏ chuột ở dạng dấu + với màn hình trắng và các chương trình đang hoạt động, các bạn kéo con trỏ chuột để chọn vùng muốn chụp. Khi chọn xong các bạn thả chuột ra là hình ảnh các bạn chọn sẽ được hiển thị trong Word.

Chỉnh sửa hình ảnh vừa chụp

Microsoft Word cung cấp cho các bạn rất nhiều công cụ để chỉnh sửa ảnh trong Format của Picture Tools.

– Để cắt hình ảnh: Các bạn chọn hình ảnh các bạn muốn trong Picture Styles.

– Tạo đường viền cho hình ảnh: Trong format các bạn chọn Picture Border và chọn màu cho đường viền (Colors) và kích thước đường viền (Weight), kiểu đường viền (Dashes).

– Tạo các hiệu ứng 3D: Trong Format các bạn chọn Picture Effects và chọn các hiệu ứng các bạn muốn.

Sử dụng trực tiếp tính năng chụp ảnh màn hình trên Word, các bạn có thể tiết kiệm nhiều thời gian hơn trong việc chụp và chỉnh sửa ảnh màn hình. Chỉ với những bước đơn giản các bạn đã chụp và chỉnh sửa ảnh màn hình một cách nhanh chóng.

Đây là bài hướng dẫn mà Trung tâm Tin học DHAPLUS chỉ cho bạn, bạn đã làm được chưa? Nếu như bạn chưa hiểu hay thao tác không thành công, hãy liên hệ với Trung tâm để được giải đáp ngay nhé.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *