Tạm dừng hỗ trợ xây dựng Instagram cho trẻ em

Instagram Kids – phiên bản Instagram dành cho trẻ em dưới 13 tuổi sẽ không được cho ra mắt theo kế hoạch do vấp phải sự phản đối của các nghị sỹ Mỹ và các nhóm vận động.

Ứng dụng chia sẻ hình ảnh Instagram của Facebook Inc ngày 27/9 đã chính thức đưa ra thông báo ngừng dự án. Mặc dù vậy công ty vẫn khẳng định việc xây dựng ứng dụng này là điều đúng đắn.

Báo cáo nội bộ của Facebook cho biết trong số những thanh thiếu niên có ý định tự tử, có 13% người dùng ở Anh và 6% người dùng ở Mỹ đã có ý định này xuất phát từ việc sử dụng Instagram.

Báo cáo đã khiến các nhà lập pháp hướng mối quan tâm trở lại với các ứng dụng truyền thông xã hội. Ngay sau khi tin tức được đưa ra, đại diện của lưỡng viện Mỹ đã yêu cầu câu trả lời từ Facebook. Nghị sĩ đảng Dân chủ bang Massachusetts, Lori Trahan, đã kêu gọi Facebook từ bỏ Instagram dành cho trẻ em.

Cả ông Trahan và Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal bang Connecticut đã phản hồi lại quyết định của Facebook vào thứ 27/9 và cho biết công ty này cần phải loại bỏ hoàn toàn kế hoạch của mình.“Chúng tôi rất vui vì Facebook đã chú ý đến lời kêu gọi của chúng tôi để ngừng dự án trước khi có kế hoạch tung ra phiên bản Instagram dành cho trẻ em. Tuy nhiên, “tạm dừng” là không đủ”. “Facebook đã hoàn toàn mất đi sự tin tưởng của mọi người trong việc bảo vệ trẻ em sử dụng MXH và công ty phải từ bỏ hoàn toàn dự án này” – các nhà lập pháp cho biết trong một tuyên bố.

Antigone Davis, người phụ trách bộ phận an ninh toàn cầu của Facebook, sẽ điều trần trước tiểu ban Thương mại Thượng viện về bảo vệ người tiêu dùng vào thứ Năm (30/9). Facebook đã nhiều lần bảo vệ nỗ lực thu hút nhiều trẻ em hơn đến với ứng dụng của mình. Adam Mosseri – người đứng đầu Instagram lập luận trong một bài đăng trên blog vào đầu ngày thứ Hai (27/9) rằng thời gian qua trẻ em đã trực tuyến.

“Những người chỉ trích Instagram Kids sẽ coi việc dừng dự án là sự thừa nhận (của Facebook) rằng dự án là một ý tưởng tồi. Không phải vậy đâu. Thực tế là trẻ em đã trực tuyến và chúng tôi tin rằng việc phát triển trải nghiệm phù hợp với lứa tuổi, được thiết kế đặc biệt cho chúng, sẽ tốt hơn cho các bậc cha mẹ rất nhiều”, ông nói. Instagram sẽ tạm dừng công việc của mình để giải quyết các mối quan tâm với phụ huynh, chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách và cơ quan quản lý.

Instagram cũng sẽ nỗ lực mở rộng quyền kiểm soát của phụ huynh đối với các tài khoản thanh thiếu niên. Ông Mosseri nói: “Những tính năng mới này, mà cha mẹ và thanh thiếu niên có thể chọn tham gia, sẽ cung cấp cho cha mẹ công cụ để hình thành trải nghiệm của con cái họ một cách có ý nghĩa.

Tuyên bố của Instagram nêu rõ trên thực tế trẻ em đều đã sử dụng mạng và công ty này cho rằng việc phát triển ứng dụng cung cấp những trải nghiệm phù hợp với lứa tuổi là điều tốt đẹp và tốt hơn cho cả các bậc phụ huynh.

Công ty này cho biết sẽ tiếp tục xây dựng các công cụ giám sát để các bậc phụ huynh có thể theo dõi các hoạt động của các con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *