Mẹo tắt nhanh màn hình khởi động (Start Screen) của Word

Việc tắt màn hình khởi động Start Screen trong Word sẽ giúp bạn mở file nhanh hơn, truy xuất dữ liệu nhanh hơn khi bỏ qua được một công đoạn. Và ngoài ra việc này sẽ loại bỏ được một số lỗi vặt của Word gây ra như loading lâu hay treo file tại biểu tượng loading. Bài viết dưới đây, Tin học Thái Nguyên – Trung tâm tin học DHAPLUS sẽ hướng dẫn bạn mẹo tắt nhanh màn hình khởi động của Word.

Bước 1: Các bạn vào một file Word bất kỳ. Sau đó chọn thẻ File trên thanh Ribbon.

Bước 2: Sau khi chọn thẻ File, màn hình chuyển sang như hình. Bây giờ các bạn chọn mục Options ở góc dưới bên trái màn hình.

Bước 3: Sau khi chọn mục Options => General. Sau đó bỏ dấu tích chọn của ô Show the Start screen when this application starts tại mục Start up options và nhấn OK để hoàn tất cài đặt.

Bước 4: Sau khi cài đặt xong, các bạn tắt file Word hiện tại đi và truy cập vào file Word mới.

Bây giờ màn hình sẽ hiển thị luôn trang soạn thảo chứ không phải Start Screen như lúc trước nữa. Các bạn có thể bắt tay vào soạn thảo văn bản ngay lập tức. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình soạn thảo văn bản trên Word. Nếu bạn có thắc mắc thì liên hệ ngay với Trung tâm tin học DHAPLUS để được giải đáp nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *