Mẹo chuyển tiếng Việt có dấu thành không dấu cực nhanh trong Word

Trong quá trình làm việc, vì một số lý do hoặc do nhu cầu công việc mà bạn cần chuyển văn bản tiếng việt của mình từ có dấu thành không dấu nhưng bạn chưa biết cách thực hiện. Trung tâm Tin học DHAplus sẽ hướng dẫn các bạn mẹo chuyển tiếng Việt có dấu thành không dấu cực nhanh trong Microsoft Word.

Bước 1: Đầu tiên các bạn bôi đen toàn bộ phần muốn chuyển rồi nhấn chuột phải và chọn Copy. Hoặc các bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + C để sao chép đoạn văn bản vừa bôi đen.

Bước 2: Các bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng của Unikey. Sau đó chọn Công cụ hoặc các bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + F6.

Bước 3: Lúc này, cửa sổ UniKey Toolkit hiện ra. Các bạn tích chọn vào mục Loại bỏ dấu => Chuyển mã.

Bước 4: Sau khi nhấn Chuyển mã thành công sẽ hiện lên cửa sổ Result, nhấn Ok để tiếp tục, sau khi nhấn Ok các bạn để chuột tại vị trí muốn lưu đoạn văn bản mới rồi nhấn Ctrl + V để paste đoạn văn được chuyển thành không dấu ra.

Vừa rồi Trung tâm Tin học DHAplus đã giới thiệu cho bạn mẹo chuyển tiếng Việt có dấu thành không dấu cực nhanh trong Word. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn phần nào trong công việc của mình. Để biết thêm nhiều thủ thuật hay, các bạn có thể tham khảo tại Góc học tập của Tin học Thái Nguyên. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *