Cách chuyển đổi “Văn bản” thành dạng “Bảng” trong Word

Tùy vào mục đích mà các bạn có nhu cầu chuyển đổi văn bản thành bảng và bảng thành văn bản trong Word. Các bạn có thể sử dụng trực tiếp tính năng chuyển đổi văn bản thành bảng hoặc bảng thành văn bản mà Microsoft Word hỗ trợ. Nếu các bạn chưa biết cách chuyển đổi các bạn cùng theo dõi bài viết sau.

Bài viết dưới đây Tin học Thái Nguyên – Trung tâm tin học DHAPLUS sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển đổi văn bản thành bảng hoặc bảng thành văn bản trong Word.

Ký tự phân tách của bạn là gì?

Để Word hiểu và biết vị trí cần chia cột trong văn bản, bạn cần thêm ký tự phân tách vào trong văn bản. Nếu không nó sẽ tạo thành bảng chỉ có 1 cột duy nhất.

Thường ta sẽ dùng dấu phẩy (,) cho dễ. Nhưng nhiều lúc trong văn bản cũng có dấu phẩy, để Word khỏi bị nhầm bạn có thể sử dụng các ký hiệu khác như tab, dấu cộng (+), dấu trừ, hoặc dấu xuống hàng…

Bước 1: Trong văn bản Word, bạn tiến hành bôi đen văn bản cần chuyển đổi.

Bước 2: Bạn vào tab Insert, sau đó chọn Table.

Bước 3: Tại menu Insert Table, bạn hãy nhấp chọn Convert Text to Table.

Bước 4: Khi hộp thoại Convert Text to Table hiện ra với nhiều tùy chọn khác nhau, bạn chỉ việc chọn các tùy chọn bạn muốn.

Cụ thể:

  • Number of columns: Word sẽ tự tạo số cột phù hợp theo mặc định nhờ vào dấu phân tách. Vậy nên, nếu bạn muốn tạo thêm cột thì bạn có thể điền số cột vào trong.
  • Number of rows: Chọn số hàng bạn muốn. Word sẽ mặc định số hàng trong văn bản.
  • Fixed column width: Word sẽ tự động điều chỉnh kích thước cột với Auto. Còn nếu không muốn, bạn có thể thêm chiều rộng của cột vào.
  • AutoFit to contents: Kích thước cột sẽ điều chỉnh tự động sao cho vừa khớp với nội dung bên trong.
  • AutoFit to window: Điều chỉnh tự động để khớp với cửa sổ.

Bên dưới Kích cỡ bảng, hãy đảm bảo rằng các con số sẽ khớp với các số cột và hàng bạn muốn.

Bên dưới Tự động Khớp hành vi, chọn cách bạn muốn thể hiện hình thức của bảng. Word tự động chọn độ rộng cho các cột bảng.

Bước 5: Bấm OK. Được kết quả như trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *