Cách tạo chú thích trong Excel

DHAplus – Cách tạo chú thích trong Excel

Việc tạo chú thích trong Excel là cách thức tốt nhất để bạn giải thích nội dung thông tin trong ô, chú giải các công tức tính toán trên bảng tính Excel. Làm như vậy, các bạn sẽ tiết kiệm được thời gian khi người khác xem file hay tìm hiểu về các con số trên file Excel của bạn, vậy tạo chú thích trong Excel có khó và phức tạp không? Câu trả lời là không khó, thực tế lại cực đơn giản.

Bước 1: Bạn chọn ô cần tạo chú thích => nhấn chọn Review =>New Comment 

Bước 2: Cửa sổ chú thích, ghi chú xuất hiện ngay bên cạnh ô bạn chọn => bạn nhập nội dung ghi chú mà mình muốn chú thích.

Bước 3: Tiếp đến, bạn nhấn vào một ô bất kỳ lập tức ghi chú sẽ được ẩn, đồng thời ô được ghi chú sẽ hiển thị dấu đỏ ở phía trên của ô. Nếu bạn muốn xem ghi chú => bạn chỉ việc rê chuột hoặc nhấn vào ô đó là được.

Để sửa hoặc bạn xóa chú thích => bạn chọn vào ô có chú thích => nhấn chuột vào menu Review => chọn Edit Comment (để sửa chú thích), Delete (là xóa chú thích).

Vậy là DHAplus đã chỉ bạn cách tạo chú thích trong Excel rồi nhé. Với việc làm này, các bạn sẽ không phải lo lắng bị nhầm lẫn trong file dữ liệu trên Excel, nhất là những file có dữ liệu lớn vì trước đó đã tạo chú thích, và bạn chỉ cần đọc các thông tin ghi chú sẽ tự phân biệt và biết được các thông tin trong ô đó là như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *