3 cách ngắt dòng trong Excel

(DHAplus) – 3 cách ngắt dòng trong Excel

Trong quá trình làm việc trên Excel, nếu dữ liệu dài hơn so với độ rộng của ô khiến dữ liệu bị tràn sang các ô khác. Lúc này ta cần ngắt dòng để dữ liệu được hiển thị đầy đủ và dễ nhìn hơn. Sau đây, DHAplus sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách cách ngắt dòng trong Excel.

1. Ngắt dữ liệu xuống dòng của một ô

Để sử dụng tổ hợp phím Alt + Enter ta có thể ngắt dòng ở bất kỳ vị trí nào trong ô. Đầu tiên ta phải chọn ô cần xuống dòng. Sau đó đặt con trỏ chuột vào vị trí mà ta muốn ngắt dữ liệu xuống dòng.

 

Sau đó ta nhấn tổ hợp phím Alt + Enter để ngắt dòng dữ liệu. Nội dung phía sau của con trỏ sẽ được ngắt xuống dòng ngay lập tức.

2. Sử dụng tính năng Wrap Text

Tính năng Wrap Text sẽ làm cho dữ liệu của bạn tự động xuống dòng. Vị trí ngắt dòng phụ thuộc vào độ dài của dữ liệu và độ rộng của ô. Đầu tiên ta phải bôi đen các ô cần xuống dòng.

Trong thẻ Home, chọn Wrap Text tại mục Alignment. Lúc này các ô được chọn sẽ tự động ngắt dòng nếu độ dài dữ liệu dài hơn độ rộng của ô.

Để vị trí xuống dòng được đẹp hơn thì ta phải căn chỉnh độ rộng của ô đó.

 

3. Tùy chỉnh tính năng Wrap Text trong Format Cells.

Đầu tiên ta cần bôi đen ô cần xuống dòng. Sau đó click chuột phải => chọn Format Cells…

Hộp thoại Format Cells xuất hiện, chọn thẻ Alignment. Để ngắt dòng cho ô ta đánh dấu tích ô Wrap text. Ta cũng có thể căn chỉnh cho ô theo ý muốn với các tính năng có trong Format Cells.

Kết quả ô bạn chọn sẽ được xuống dòng và hiển thị theo những gì đã căn chỉnh.

Vừa rồi DHAplus đã giới thiệu đến bạn 3 cách ngắt dòng trong Excel. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho công việc của bạn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *